3 bí quyết để trẻ có khung xương chắc khỏe

19/10/2018
Lượt xem: 60

Một khung xương chắc khỏe khi còn nhỏ là nền tảng cho sức khỏe xương khớp suốt cuộc đời một con người. Là cha mẹ, bạn có đảm bảo rằng trẻ nhận đủ 3 thành phần chính cho xương khỏe mạnh: Canxi, Vitamin D và Vận động.

1. Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm Canxi

Canxi là khoáng chất thiết yếu cho bộ xương khỏe mạnh. Nó có mặt trong các sản phẩm như sữa, đậu, các loại hạt, rau có lá xanh đậm, nước cam, ngũ cốc, bơ…

Mẹ có thể làm gì?

Hãy khuyến khích bé ăn nhiều thực phẩm giàu canxi. Mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng sữa cần thiết cho bé theo độ tuổi hàng ngày. Nên thay thế thức ăn thông thường bằng những món chứa hàm lượng cao canxi, ví dụ nên chọn nước cam bổ sung canxi thay vì nước ép trái cây thông thường, chọn bơ hạnh nhân thay vì bơ đậu phộng….

2. Bổ sung Vitamin D cho trẻ

Vitamin D (đôi khi được sử dụng phổ biến dưới cái tên D3) giúp cơ thể hấp thu canxi. Nhưng hầu hết các bé không ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin D. Do Vitamin D rất quan trọng nên các chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung loại vitamin này cho trẻ nếu dinh dưỡng cung cấp không đủ.

Mẹ có thể làm gì?

Hãy hỏi bác sĩ để biết liều lượng bổ sung Vitamin D cho bé nhà mình bao nhiêu là đủ.

3. Khuyến khích trẻ vận động

Càng hoạt động nhiều, cơ bắp càng rắn khỏe. Nguyên lý này cũng đúng cho xương. Các dạng vận động như đi bộ, chạy, nhảy, thể thao đặc biệt tốt cho xương. Vận động gây áp lực trực tiếp lên cơ bắp và khung xương. Áp lực buộc cơ thể phải hình thành khung xương chắc khỏe hơn.

Các hoạt động như đi xe đạp hay bơi lội không tạo ra áp lực này. Chúng rất tốt cho sức khỏe nói chung nhưng trẻ em cần đa dạng các loại hình vận động.

Mẹ có thể làm gì?

Hãy khuyến khích trẻ vận động ít nhất 1 giờ mỗi ngày. Để hỗ trợ trẻ vận động tối ưu, tạo cho cơ thể và tinh thần một sự khỏe mạnh thông minh mỗi ngày, Mẹ đừng quên sắm cho bé những đôi Sport Shoes mới nhất, chất liệu cao cấp êm, mềm bảo vệ đôi chân bé, thiết kế thông minh năng động rất thời trang nhé. Đảm bảo rằng, bé yêu sẽ vô cùng thoải mái và tự tin trong những đôi giày cao cấp từ Crown Space.

 • Học cách bố mẹ Mỹ dạy con làm từ thiện

  Học cách bố mẹ Mỹ dạy con làm từ thiện

 • 3 bí quyết để trẻ có khung xương chắc khỏe

  3 bí quyết để trẻ có khung xương chắc khỏe

 • 5 bước chọn size giày cho bé khi mua online

  5 bước chọn size giày cho bé khi mua online

 • Cách chọn giày an toàn cho bé tập đi

  Cách chọn giày an toàn cho bé tập đi

 • Tuyệt chiêu dạy con nghe lời cực hay

  Tuyệt chiêu dạy con nghe lời cực hay

 • Khi bố mẹ phải đóng vai ác dạy con

  Khi bố mẹ phải đóng vai ác dạy con

 • Nụ hôn đầu tiên của mẹ khiến con đau đớn đến hết cuộc đời

  Nụ hôn đầu tiên của mẹ khiến con đau đớn đến hết cuộc đời

 • Crown Space- cùng con yêu sống trọn tuổi thơ

  Crown Space- cùng con yêu sống trọn tuổi thơ