6 cách đơn giản dạy bé về việc thiện

06/10/2018
Lượt xem: 2453

Để rèn cho con có thói quen làm việc thiện ngay từ khi còn nhỏ, mẹ cần tham khảo 6 gợi ý hữu ích đơn giản sau đây:

1. Dạy con biết tặng quần áo, giày dép

Những bộ quần áo, giày dép của con đã chật nhưng còn sử dụng được, mẹ nên cùng bé giữ lại để quyên góp cho các tổ chức Từ thiện. Mẹ hãy để bé được chủ động chọn quần áo, giày dép cũ của con cho hoạt động này.

Việc này sẽ giảm đi nhiều ý nghĩa tốt đẹp của nó nếu mẹ tự ý lấy đồ của con đi quyên góp mà không hỏi ý bé. Mẹ nên cho bé đi cùng khi mang đồ từ thiện tới điểm quyên góp hoặc trao tận tay cho người cần giúp đỡ.

2. Dạy con biết giúp đỡ người xung quanh

Mẹ hãy để bé có cơ hội được giúp đỡ mọi người xung quanh. Bé có thể giúp bà hàng xóm xách đồ, biếu tặng hàng xóm hoa quả, bánh kẹo… Giúp đỡ mọi người xung quanh ngay khi họ cần sự giúp đỡ của bé.

3. Chia sẻ với bé về việc hiến máu nhân đạo

Nếu bố mẹ, người nhà… của bé tham gia vào một chiến dịch hiến máu nhân đạo, hãy xem xét để bé được đi cùng. Nói chuyện với bé về ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu.

4. Cho phép bé được chăm sóc thú cưng

Mẹ hãy để bé được thường xuyên cho chó, mèo ăn và chơi với chúng. Chăm chút thú cưng cũng là một thói quen rèn cho bé tinh thần biết làm việc tốt ngay từ tấm bé.

5. Tặng đồ ăn cho người nghèo

Gia đình hãy cùng bé trao tận tay đồ ăn cho những người nghèo khó hoặc những người vô gia cư. Cho bé được chủ động chọn mua hoa quả, đồ hộp, đồ ăn khác để mang tặng người nghèo.

6. Tạo “Chiếc hộp từ thiện” tại gia

Tạo một chiếc hộp từ thiện cho gia đình để mọi người bỏ vào đó những đồng tiền lẻ thường xuyên. Khi chiếc hộp đầy, bố mẹ cùng bé lên quyết định xem ủng hộ từ thiện ở đâu. Bé có thể chọn cách mua đồ chơi, sách vở, quần áo, giày dép… tặng các bạn nghèo hoặc đóng góp vào Quỹ người nghèo…. Cùng tham khảo các địa chỉ từ thiện trên mạng với bé để giúp bé đưa ra những quyết định sáng suốt.

Với mong muốn khơi gợi tinh thần thiện nguyện, biết yêu thương, san sẻ với các bạn nhỏ còn khó khăn, mẹ và bé hãy cùng Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố Hà Nội, Crown Space trao gửi những đôi giày cũ cho quỹ Shoes4Soul nhé.

Sự kiện Đổi Giày Cũ - Nhận Giày Mới thường niên sẽ bắt đầu từ 10-14/10/2018 tại Hệ Thống CROWN SPACE toàn quốc.

Để tham gia chương trình, các mẹ là khách hàng của Crown Space mang các sản phẩm đã mua của Crown Space tới đổi lấy những đôi giày mới nhất được trợ giá tới 40% trong bộ sưu tập thu đông của chương trình. Đặc biệt, để hỗ trợ bố mẹ Mix set đồ thật chất cho bé, Crown Space cam kết: Giảm từ 40% các sản phẩm quần áo, váy thời trang cao cấp HKH SHIRLEY​.

Với các mẹ chưa sử dụng sản phẩm giày dép Crown Space, các mẹ có cơ hội chung tay lan tỏa chương trình giày ấm yêu thương bằng cách truy cập link http://doigiay.crownuk.com.vn/?id=fb điền thông tin và lấy code tham gia chương trình. Mỗi mã Code là 01 đôi giày từ thiện Crown Space thay khách hàng chuyển đến các bạn nhỏ còn khó khăn.

‼️ Các mẹ nhớ tham gia sự kiện đặc biệt nhân ái này để cùng góp #1_TRIỆU_ĐÔI_GIÀY vào quỹ Shoes4Soul - Ủng hộ giày tới các em nhỏ còn khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

HOTLINE: 0947.23.9966 
Fanpage: https://www.facebook.com/CrownSpace/

 • ƯU ĐÃI 40% CHO KHÁCH HÀNG SINH NHẬT THÁNG 11

  ƯU ĐÃI 40% CHO KHÁCH HÀNG SINH NHẬT THÁNG 11

 • MUA GIÀY BÚP BÊ – TẶNG VOUCHER 300K (DÙNG NHƯ TIỀN MẶT)

  MUA GIÀY BÚP BÊ – TẶNG VOUCHER 300K (DÙNG NHƯ TIỀN MẶT)

 • Chọn giày bé trai theo Cung Hoàng Đạo

  Chọn giày bé trai theo Cung Hoàng Đạo

 • CROWN SPACE CHÍNH THỨC TUYỂN ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU

  CROWN SPACE CHÍNH THỨC TUYỂN ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU

 • Giá Thả Ga – Ma Cũng Hoảng: ĐỒNG GIÁ CHỈ TỪ #49K

  Giá Thả Ga – Ma Cũng Hoảng: ĐỒNG GIÁ CHỈ TỪ #49K

 • THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THÁNG 10/2018: CỘNG TÁC VIÊN STYLIST

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THÁNG 10/2018: CỘNG TÁC VIÊN STYLIST

 • ĐỔI GIÀY CŨ – NHẬN GIÀY MỚI KHÁC HÃNG (24-28/10/2018)

  ĐỔI GIÀY CŨ – NHẬN GIÀY MỚI KHÁC HÃNG (24-28/10/2018)

 • MỪNG 20/10: QUÀ CHO CON – NIỀM VUI CỦA MẸ

  MỪNG 20/10: QUÀ CHO CON – NIỀM VUI CỦA MẸ