Giỏ hàng

Áo màu bị dính thuốc tẩy phải làm sao?

Nếu chẳng may chiếc áo màu bị dính thuốc tẩy do bạn bất cẩn trong lúc giặt giũ hay trong những trường hợp đặc biệt gây mất thẩm mỹ của chiếc áo thân  yêu đó. Bạn sẽ làm gì tiêp theo? Khoan đã nào, Crownspace sẽ cho bạn một vài ý tưởng để bạn “hồi sinh” chiếc áo bị dính thuốc tẩy.

Phải làm gì khi áo màu bị dính thuốc tẩy

Xem thêm 📚

👉 Cách tẩy áo trắng bị dính màu như thế nào cho sạch

👉 Mẹo tẩy quần áo bị dính màu sạch bất ngờ từ lần đầu tiên

4 Cách cứu cánh chiếc áo màu bị dính thuốc tẩy

Chiếc áo màu bị dính thuốc tẩy sẽ thật là thảm họa nếu bạn cứ chần trừ không biết giải quyết thế nào cho đúng. Dưới đây là tổng hợp những cách giúp khắc phục chiếc áo màu khi bị dính thuốc tẩy hiểu quả nhanh chóng nhất.

Cồn 70 độ

Cồn trắng là một trong những chất tẩy và làm trung hòa cực tốt. Thông thường cồn được ứng dụng nhiều trong y học. Một số trường hợp  được sử dụng để lau sạch dầu mỡ và các hoạt chất hidrocacbon.

Cồn có thể hòa tan nhanh chóng các dung môi giúp cứu sống chiếc áo của bạn

Sử dụng cồn hòa tan thuốc tẩy ngay khi thuốc tẩy dính vào quần áo. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những sản phẩm không được  dính cồn bởi vì bản chất cồn cũng là một trong những dung môi tẩy rửa rất mạnh.

Để xử lý tình trạng này, bạn có thể dùng cồn trắng thấm lên miếng bông rồi chà nhẹ vào vị trí bị ố. Đợi một lúc cho màu vải phai ra, rồi che luôn vết ố từ thuốc tẩy. Một lưu ý là trước khi sử dụng cách này, đừng quên đọc hướng dẫn xem cồn có thể dùng được cho chiếc áo của bạn không nhé.

Thuốc nhuộm

Ý tưởng khác khi chiếc áo thân yêu của bạn bị dính màu  đó chính là nhuộm lại màu khu vực bị dính thuốc tẩy. Hãy dùng những loại màu có trùng với màu nền của chiếc áo đó sẽ rất khó để nhận ra việc chiếc áo màu của bạn bị dính thuốc tẩy.

Sử dụng thuốc nhuộm để xử lý áo màu bị dính thuốc tẩy

Trong quá trình thao tác, bạn nên đeo găng tay, mở rộng cửa nhà để tránh bị tổn hại da và không hít phải mùi thuốc khó chịu. Tẩy xong, bạn đổ nước lạnh vào thuốc nhuộm ngâm chiếc áo với màu bạn lựa chọn đúng thời gian và chờ thành quả.

Tạo mới kiểu dáng và màu cho chiếc áo

Sẽ thật tệ nếu chiếc áo của bạn loang lổ màu sắc do dính thuốc tẩy gây phai màu. Thông thường bạn nên sử dụng những chi tiết khác để phối hợp với việc bị loang. Chiếc áo màu bị dính thuốc tẩy sẽ hình thành những vệt loang, hãy tận dụng nó và tập trung những chi tiết xung quanh sẽ tạo ra một chiếc áo vô cùng độc đáo.

Phối lại màu quần áo khi bị loang do thuốc tẩy 

Hãy chuẩn bị 1 chậu nước, găng tay cao su và con dấu có hình thù ngộ nghĩnh. Hãy dùng con dấu thấm thuốc tẩy và chấm lên áo màu. Khi chấm, bạn hãy nhớ đặt tấm bìa cứng vào giữa để 2 lớp áo không làm loang hình ra mặt sau áo.

Sau đó, bạn giặt sơ áo với nước lạnh và cho ít oxy già vào ngâm 30 phút. Xả sạch lại lần nữa rồi đem phơi áo. Vậy là bạn đã có một chiếc áo mới hoàn toàn mà không phải mất tiền mua rồi!

Hiệp Trần Văn

SEO Marketing