BỆNH NGOÀI DA THƯỜNG GẶP KHI BƠI

BỆNH NGOÀI DA THƯỜNG GẶP KHI BƠI

Kỳ nghỉ lễ kéo dài sắp tới gần, hầu hết các gia đình đều chọn biển là điểm đến lý tưởng cho cả gia đình. Bơi lội là một hoạt động không thể bỏ qua trong mỗi kì nghỉ, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, bơi lội cũng ảnh hưởng đến làn da đặc biệt là trẻ nhỏ do chất khử trùng có trong hồ bơi và một số chất, vi khuẩn trong nước biển.

 Khô da: bé có thể bị khô da, đặc biệt là những bé bị viêm da cơ địa do nước hồ bơi có chứa chlorine - một chất diệt khuẩn có khuynh hướng làm khô da. Ngâm mình lâu trong nước sẽ hòa tan và rửa trôi các chất làm ẩm tự nhiên của da. Hậu quả làm cho lớp sừng của da bị mấy độ ẩm, da khô, tróc vảy, ngứa ngáy. Vì vậy, ba mẹ nên cho bé tắm bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm trước khi bơi.

 Viêm nang lông do mặc đồ bơi bó sát, kém chất lượng. Biểu hiện xuất hiện nhiều nốt đỏ theo dọc lằn của da.Ba mẹ cần chọn đồ bơi chất lượng, tránh để da bé ẩm ướt cả ngày.

 Hội chứng bàn chân nóng do Pseudomonas: da bé sẽ xuất hiện những nốt đỏ, đường kính khoảng 1-2 cm, rất đau ở lòng bàn chân và tay. Xuất hiện khoảng 48H sau khi bơi do nhiễm khuẩn, bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị.

Nấm da hoặc nấm da chân, các vi nấm gây bệnh có thể lây truyền gián tiếp qua hồ bơi, sàn bơi, sàn nhà tắm và ngay cả biển rộng lớn. Nhiễm nấm bàn chân do hàng rào bảo vệ da bị suy yếu. Da thường xuyên bị ẩm ướt là điều kiện thuận lợi lây truyền và phát triển vi nấm ở da. Ngoài ra, mặc đồ ẩm kéo dài, vệ sinh kém cũng tạo điều kiện cho nấm phát triển. Mẹ nên cho bé mang dép khi đi lại quanh hồ, bể bơi, bãi biển, vệ sinh sạch sẽ sau khi bơi. Trường hợp bị nhiễm nặng cần gặp ngay bác sĩ để được điều trị đúng và kịp thời.

 Ba mẹ nhớ lưu ý cho bé để có một kỳ nghỉ vui vẻ, ý nghĩa đảm bảo sức khỏe cho bé nhé. Đừng quên Crown Space đang có BST đồ bơi đảm bảo chất lượng, sức khỏe cho bé đấy nha.

Website: https://crownspace.vn/

 

← Bài trước Bài sau →