𝑻𝒆̂́𝒕 𝒏𝒂̀𝒚 𝒗𝒂̂̃𝒏 𝒈𝒊𝒐̂́𝒏𝒈 𝒕𝒆̂́𝒕 𝒙𝒖̛𝒂. 𝑽𝒂̂̃𝒏 𝒍𝒂̀ 𝒆𝒎 𝒃𝒆́, 𝒗𝒂̂̃𝒏 𝒖̛𝒂 𝒍𝒊̀ 𝒙𝒊̀

𝑻𝒆̂́𝒕 𝒏𝒂̀𝒚 𝒗𝒂̂̃𝒏 𝒈𝒊𝒐̂́𝒏𝒈 𝒕𝒆̂́𝒕 𝒙𝒖̛𝒂. 𝑽𝒂̂̃𝒏 𝒍𝒂̀ 𝒆𝒎 𝒃𝒆́, 𝒗𝒂̂̃𝒏 𝒖̛𝒂 𝒍𝒊̀ 𝒙𝒊̀

 🧧 Vào những ngày Tết người lớn thường tặng cho bé một khoản tiền nho nhỏ, bỏ trong phong bao màu đỏ in hoa văn rất đẹp thường có ý nghĩa tượng trưng cho may mắn và tài lộc, gọi là tiền mừng tuổi. Hôm nay, cả nhà hãy cùng Crown Space đi tìm hiểu câu chuyện ngày tết về “𝑺𝒖̛̣ 𝒕𝒊́𝒄𝒉 𝒍𝒊̀ 𝒙𝒊̀” ba mẹ nhé! 
 
🧧 Truyện dân gian kể lại, ngày xưa ở Đông Hải có một cây đào to, có rất nhiều yêu quái sống trong bọng cây, nào là hồ ly tinh, chuột tinh, sói già… Chúng luôn muốn ra ngoài để gây hại, nhưng bình thường luôn có các thần tiên ở hạ giới canh giữ chúng nên không con nào thoát ra ngoài được. Nhưng hễ tới đêm giao thừa, tất cả thần tiên đều phải về trời để phân công lại nhiệm vụ, thế là lũ yêu tinh có cơ hội tự do nhân lúc chuyển giao nhiệm vụ của các vị thần. Nhân cơ hội đó, có một loại yêu quái gọi là con Tuy thường xuất hiện vào đêm giao thừa để xoa đầu trẻ con đang ngủ khiến lũ trẻ giật mình, khóc thét lên và sẽ bị bệnh sốt cao. Vì thế những gia đình có con nhỏ phải thức cả đêm để canh không cho con Tuy hại con mình. Một lần, có mấy vị tiên đi ngang nhà kia, hóa thành những đồng tiền nằm bên chỗ đứa trẻ. Cha mẹ đem gói những đồng tiền ấy vào vải đỏ. Khi con Tuy đến, những đồng tiền lóe sáng, nó sợ hãi bỏ chạy. Hai vợ chồng vui mừng đem chuyện kể lại cho mọi người nghe, thấy việc lấy tiền bọc trong bao đỏ xua được yêu tinh, giúp trẻ em mạnh khỏe, an lành nên cứ Tết đến người ta lại bỏ tiền vào những phong bì đỏ cho trẻ em, hay đó còn gọi là lì xì và dần trở thành phong tục mừng tuổi. 
 
🧧 Phong bao lì xì màu đỏ bên trong có số tiền nhỏ thay cho lời chúc may mắn, mạnh khỏe, gặp nhiều thành công trong học tập mà người lớn muốn gửi gắm đến trẻ nhỏ. 🪐 Tết này các bé được bao nhiêu tiền mừng tuổi rồi nào, ba mẹ cùng chia sẻ nhé !!! 

----------------------------------------------------------------------------

UK Style for Babies & Kids

Crown Space - is pioneering the next generation in Sustainable.

𝗦𝗽𝗼𝘁𝗹𝗶𝗴𝗵𝘁 - 𝗙𝗮𝘀𝗵𝗶𝗼𝗻𝗮𝗯𝗹𝗲 - 𝗦𝘂𝘀𝘁𝗮𝗶𝗻𝗮𝗯𝗹𝗲

𝗛𝗲𝗮𝗹𝘁𝗵𝘆 - 𝗖𝗼𝗺𝗳𝗼𝗿𝘁𝗮𝗯𝗹𝗲 - 𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁 𝗗𝗲𝘀𝗶𝗴𝗻

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://crownspace.vn/

𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shope.ee/9p53onIFsn

𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/crownspace-uk/

𝗧𝗶𝗸𝗶: https://tiki.vn/cua-hang/crown-space-official-store

𝗧𝗶𝗸𝘁𝗼𝗸: https://vt.tiktok.com/ZS8N9374j/

𝗛𝗲̣̂ 𝘁𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗰𝘂̛̉𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝗖𝗿𝗼𝘄𝗻 𝗦𝗽𝗮𝗰𝗲 𝘁𝗿𝗲̂𝗻 𝘁𝗼𝗮̀𝗻 𝗾𝘂𝗼̂́𝗰: https://crownspace.vn/pages/he-thong-cua-hang-1

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲/𝗭𝗮𝗹𝗼: 0947.23.9966

← Bài trước Bài sau →