DẠY CON CÁCH PHÒNG TRÁNH KHI BỊ KẺ XẤU LÀM QUEN, LÔI KÉO

DẠY CON CÁCH PHÒNG TRÁNH KHI BỊ KẺ XẤU LÀM QUEN, LÔI KÉO

Với nhiều vụ việc học sinh bị lừa, dụ dỗ lên xe do ba mẹ nhờ đón tại các trường học. Cùng với đó ngày càng có nhiều xe ôm có biểu hiện lạ đứng tại các cổng trường; Nhiều ba mẹ chắc hẳn đang rất lo lắng về sự an toàn khi con tan học.

Đây thực sự là những mối nguy hiểm khôn lường đang rình rập các con mỗi ngày. 

Để ba mẹ có thêm kiến thức hướng dẫn con nhỏ an toàn hơn khi ra đường. Crown Space chỉ ra một số phương pháp giúp con tự vệ, tránh bị bắt cóc.

 

Ba mẹ hãy đặc biệt lưu ý hướng dẫn con mình nhé:.

  • Dạy con không nhận quà của người lạ khi đứng chờ người nhà/bố mẹ đón. Trên thực tế rất nhiều thực phẩm bánh kẹo có tẩm thuốc để thực hiện âm mưu bắt cóc. Chính vì thế ba mẹ hãy dặn bé từ chối khéo, lịch sự như “Dạ, ba mẹ cháu không cho phép nhận”. Sau đó hãy đi vào nơi bác bảo vệ hoặc có nhiều người lớn để tránh bị dụ dỗ, lôi kéo.

  • Chỉ lên xe về nhà cùng người thân/bố mẹ thường xuyên đón: Ba mẹ lưu ý dặn bé tuyệt đối không nghe theo lời người lạ, kể cả người đó nói rằng là hàng xóm hoặc biết tên bố mẹ. Trường hợp người lạ có ý thuyết phục vì là người nhà; bé hãy quay lại vào trường và báo lại với cô giáo, nhờ cô gọi điện cho bố mẹ xác nhận

  • Tuyệt đối không nói chuyện, đi cùng người lạ. Nếu thấy người lạ có biểu hiện bất thường, bé hãy di chuyển vào khuôn viên trường hoặc đứng cạnh bác bảo vệ, chờ người nhà đến đón.

  • Đón con đúng giờ. Ba mẹ lưu ý điều này bởi việc đón con không đúng giờ với các bé từ 4-10 tuổi, các bé rất dễ ngủ gật hoặc tâm trí không ổn định khi bạn bè đã về hết. Lúc này bé rất dễ bị lôi kéo, bắt cóc, nhiều khi bé sẽ không tỉnh táo để quyết định được. Nếu có việc đột xuất, ba mẹ hãy thông báo cho nhà trường hoặc xác nhận người đón để đảm bảo an toàn cho bé.

  •  

Để con yêu luôn hạnh phúc và an toàn, ba mẹ hãy dành nhiều thời gian yêu thương và hướng dẫn con trẻ học cách tự lập, bảo vệ bản thân tốt nhất mỗi ngày.

Crown Space sẽ luôn đồng hành cùng bé trên mọi chặng đường !!

𝗖𝗥𝗢𝗪𝗡 𝗦𝗣𝗔𝗖𝗘 - Thời trang trẻ em cao cấp phong cách ANH QUỐC

𝗛𝗲𝗮𝗹𝘁𝗵𝘆 - 𝗖𝗼𝗺𝗳𝗼𝗿𝘁𝗮𝗯𝗹𝗲 - 𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁 𝗗𝗲𝘀𝗶𝗴𝗻 - 𝗙𝗮𝘀𝗵𝗶𝗼𝗻𝗮𝗯𝗹𝗲

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://crownspace.vn/ 

𝗛𝗲̣̂ 𝘁𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗰𝘂̛̉𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴: https://crownspace.vn/pages/he-thong-cua-hang

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲/Zalo: 0947.23.99

← Bài trước Bài sau →