3 Loại Vitamin Giúp Gia Đình Mẹ Khoẻ Mạnh Trong Mùa Dịch

3 Loại Vitamin Giúp Gia Đình Mẹ Khoẻ Mạnh Trong Mùa Dịch

Dịch bệnh kéo dài, để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà mẹ nên tham khảo 3 loại vitamin giúp cả nhà khỏa mạnh trong mùa dịch này. Không chỉ giữ gìn để tránh mắc bệnh mà cả nhà còn phải khỏe từ bên trong chuẩn bị sức đề kháng thật tốt.

1.  Vitamin C

Vitamin C có lẽ là chất bổ sung phổ biến nhất được sử dụng để chống lại nhiễm trùng do vai trò quan trọng của nó đối với sức khỏe miễn dịch.

Vitamin C hỗ trợ chức năng của các tế bào miễn dịch và tăng cường khả năng bảo vệ chúng khỏi nhiễm trùng. Vitamin C giúp giữ cho hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các tế bào chết và thay thế chúng bằng các tế bào mới.

Vitamin C có trong các thực phẩm sau: Hoa quả ( quả cam, chanh, ổi, kiwi, ớt chuông, đu đủ chín, súp lơ). Mẹ nên cho cả nhà dùng một lượng vừa đủ. Nhu cầu vitamin C của một người trưởng thành là từ 70mg đến 100mg mỗi ngày. Trong mùa dịch viêm phổi như hiện nay, chúng ta có thể tăng lượng vitamin C dung nạp lên 200mg đến 300mg mỗi ngày.

Điều cần lưu ý là với cùng một lượng trái cây thì khi ăn cả trái (chỉ bỏ vỏ, hạt) thì sẽ nhận được nhiều vitamin C hơn so với ép lấy nước uống. Nguyên nhân do khi ép, sẽ có một lượng vitamin trong phần bã trái cây bị bỏ đi.

 2. Kẽm

Kẽm là một khoáng chất thường có trong các chất bổ sung và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như dạng viên ngậm để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Kẽm cần thiết cho sự phát triển và giao tiếp của tế bào miễn dịch và đóng một vai trò quan trọng trong phản ứng viêm. Ngoài ra, kẽm cũng bảo vệ các mô trong cơ thể và giúp ngăn ngừa các mầm bệnh xâm nhậptừ bên ngoài.

 3. Vitamin D

Vitamin D là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và hoạt động của hệ miễn dịch.

Vitamin D tăng cường khả năng chống lại mầm bệnh của bạch cầu đơn nhân và đại thực bào có tác dụng giảm viêm, thúc đẩy phản ứng miễn dịch.

Chúc mẹ và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, bổ sung đúng - đủ các chất dinh dưỡng cũng như vitamin các loại để phòng chống dịch bệnh. Thời gian này, ba mẹ chuẩn bị sẵn tâm lí cho con. Chờ khi hết dịch các con sẽ được quay trở lại trường học mẹ nhé. Đặc biệt, nếu mẹ đang lo lắng chuẩn bị hành trang cho con tới trường như thế nào thì hãy liên hệ ngay với Crown Space. Tại hệ thống thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp này: Mẹ sẽ tìm mua được cho con từ quần áo, giày dép, balo...đầy đủ, xin sò tới trường. Crown Space luôn sẵn sàng phục vụ mẹ và bé. 

Tags: vitamin
← Bài trước Bài sau →