Giỏ hàng

Cách bảo quản giày thể thao trắng sạch như mới ngay tại nhà

Giày thể thao là một trong những dòng giày phổ biến được rất nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau yêu thích nhờ tính tiện dung và tính thẩm mỹ của chúng. Bên cạnh cách chọn giày thể thao sao cho phù hợp và đẹp nhất bạn cũng cần tìm hiểu đến các cách bảo quản quản giày thể thao trắng sạch như mới dưới đây để luôn có những đôi giày bền đẹp nhất nhé!

Cách bảo quản giày thể thao trắng sạch tinh tươm

Cách bảo quản giày thể thao luôn sạch như mới

Trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi việc làm bẩn trên bề mặt các đôi giày thể thao đặc biệt là những đôi giày thể thao, sneaker màu trắng. Nếu bạn không có biện pháp làm sạch kịp thời thì những đôi giày này rất dễ bị cũ, ố vàng và suy giảm chất lượng. Các bạn có thể áp dụng ngay các cách bảo quản, làm sạch giày thể thao dưới đây:

Sử dụng bàn chải đánh trăng và kem đánh răng

Đây là cách làm sạch và cách bảo quản giày thể thao dễ làm nhất khi bạn chỉ cần dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ mềm chà nhẹ nhàng lên vết bẩn dính trên giày đã được bôi lên một chút kem đánh răng vừa đủ. Bạn thực hiện thao tác chà nhẹ nhàng theo hình tròn để vết bẩn nhanh được lấy đi nhé. Tiếp tục thao tác này cho đến khi vết bẩn không còn nữa, bạn dùng khăn ướt lau sạch lại vết bẩn và đem phơi khô tự nhiên tại nơi thoáng mát là xong.

Sử dụng chanh tươi

Trong các cách bảo quản giày sneaker thì sử dụng chanh tươi làm sạch vết bẩn, ố vàng là phương pháp cũng khá hiệu quả và tiết kiệm. Chanh tươi có nồng độ axit cao chúng có tác dụng đánh bật nhiều loại vết bẩn cứng đầu và mùi hôi khó chịu trên nhiều bề mặt khác nhau. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh, sau đó chà từng miếng lên bề mặt giày thể thao hay sneaker có dính bẩn. Thực hiện thao tác này trong khoảng 10-15 phút rồi lau lại bằng khăn mềm thấm ướt. Cuối cùng đem giày phơi khô tự nhiên để kết thúc thao tác nha các bạn.

Sử dụng baking soda và giấm

Đây là phương pháp cách bảo quản giày sneaker trắng hay giày thể thao phổ biến nhất mà các bạn nên tham khảo. Bằng cách này các  bạn chỉ cần trộn đều bột baking soda và giấm ăn theo tỷ lệ 3:2 rồi dùng bàn chải mềm nhúng vào hỗn hợp trên và chà nhẹ lên bề mặt giày có dính vết bẩn hay vết ố vàng. Thực hiện thao tác này cho đến khi vết bẩn biến mất, bạn đem giày đi giặt sạch lại với nước rồi phơi khô tại nơi thoáng gió để có được một đôi giày trắng như mới nhé.

Làm sạch giày thể thao hiệu quả bằng baking soda và giấm

Sử dụng cục tẩy

Dùng cục tẩy bút chì tẩy nhẹ nhàng ở phần đế giày có thể nhanh chóng lấy đi mọi vết bẩn một cách rất kỳ diệu. Hãy lưu ý là chỉ áp dụng cục tẩy tại phần đế giày, chất liệu dẻo chứ không áp dụng được cho chất liệu vải bạn nhé!

Cách khử mùi hôi giày thể thao và sneaker

Làm sạch giày thể thao, sneaker ở bề mặt ngoài thôi là chưa đủ, bạn cần làm sạch cả phần bên trong giày đặc biệt là các mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng giày bị hôi khó chịu

Vậy vì sao mà bạn có mùi hôi giày khó chịu? Hãy nắm rõ các nguyên nhân sau đây để có biện pháp khắc phục chính xác nhất nhé!

 • Mùi hôi giày có thể là do lót giày cũ và bị ẩm, khả năng hút ẩm không còn nữa
 • Giày có chất liệu hoặc thiết kế không thoáng khí, mồ hôi từ chân dễ bị đọng lại trên giày tạo thành mùi hôi
 • Giày giặt chưa phơi khô hoàn toàn bạn đã sử dụng cũng dẫn đến bị hôi
 • Không thường xuyên thay tất dẫn đến giày bị hôi thối
 • Khả năng tuyến mồ hôi của bạn gặp rắc rối khi tiết quá nhiều mồ hôi, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Biện pháp khắc phục mùi hôi giày

 • Thay miếng lót giày mới để làm hết hiện trạng mùi hôi giày
 • Chọn giày có chất liệu thoáng khí như Mesh, Canva,…
 • Không nên đi mãi một đôi giày
 • Thường xuyên để hoặc phơi giày tại nơi thoáng khí, tránh ẩm mốc
 • Sử dụng giấy báo, bã trà hoặc café nhét hoặc rắc vào bên trong giày để hút ẩm và khử mùi

Sử dụng giấy báo để khử mùi hôi giày hiệu quả

 • Bỏ vỏ cam vỏ bưởi vào bên trong giày để qua đêm để làm mới lại đôi giày của bạn
 • Nếu chân nhiều mồ hôi thì bạn sử dụng phấn rôm trẻ em xoa đều vào chân rồi đi tất xỏ giày bình thường. Hoặc dùng thêm bình xịt khử mùi để xịt vào bên trong giày cũng giúp làm giảm các mùi hôi khó chịu đáng kể.

Trên đây là một số cách bảo quản giày thể thao trắng sạch như mới cùng các cách khử mùi hôi giày hiệu quả, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để luôn có những đôi giày mới, sạch, và đẹp để có những bước đi tự tin trong mọi hoàn cảnh. Chúc các bạn thành công!

Hiệp Trần Văn

SEO Marketing