Giỏ hàng

Tổng hợp 4 cách phơi giày trắng đúng cách không ố vàng

Với những đôi giày trắng, bạn luôn cần một chế độ chăm sóc, làm sạch và bảo quản chu đáo, cẩn thận hơn để chúng luôn được sạch đẹp và như mới. Có khá nhiều lần bạn giặt và phơi đôi giày trắng của mình rất cẩn thận nhưng sau khi khô vẫn để lại những vết ố vàng. Vậy làm thế nào để phơi giày được sạch đẹp nhất? Tìm hiểu ngay các cách phơi giày trắng dưới đây các bạn nhé!

Cách phơi giày trắng đúng cách

Những hậu quả khi phơi giày không đúng cách

Không ít bạn nhầm tưởng rằng: Chỉ cần giặt giày thật sạch và đúng cách còn công đoạn phơi như thế nào cũng không quan trọng miễn chúng khô ráo là được. Tuy nhiên, trên thực tế nếu bạn không phơi giày đúng cách, đôi giày của bạn dễ bị ẩm mốc sau đó, hoặc có những mùi hôi khó chịu, hoặc để lại những vết ố vàng trên bề mặt giày. Để khắc phục những hiện tượng này, bạn nên tham khảo các cách phơi giày giày đúng cách sau đây.

Phơi giày trắng đúng cách dưới ánh nắng

Nhiều thông tin thường viết rằng chúng ta không nên phơi giày dưới ánh nắng mặt trời một cách trực tiếp vì dễ làm bạc màu và giảm chất lượng đôi giày. Tuy nhiên, trên thực tế một đôi giày khó có thể khô ráo, thơm tho, sạch sẽ nhanh chóng nếu bạn không phơi dưới ánh nắng mặt trời. Bạn chỉ cần nên tránh thời điểm nắng gắt trong ngày từ 11h-15h là được. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp đôi giày của bạn được khô ráo mọi ngóc ngách, khử sạch mùi hôi bên trong giày.

Cách phơi giày trắng dưới ánh nắng không bị phai màu

Để phơi giày trắng đúng cách, bạn cũng có thể đặt phơi giày dưới những tán lá cây để giảm bớt cường độ của ánh nắng mặt trời. Việc làm này cũng giúp bạn bớt lo về hiện tượng giày bị phai màu hơn.

Cách phơi giày đúng cách vào những ngày mưa

Vào những ngày nắng ráo thì việc phơi giày thật là đơn giản vậy còn những ngày mưa thì sao, chúng ta nên phơi giày thế nào để mau khô và không bị có mùi hôi?

Vào những ngày mưa vì lý do bất khả kháng nào đó mà bạn vẫn phải giặt và phơi giày, chúng tôi khuyên bạn nên treo ngược giày lên để mau ráo nước. Bạn có thể dùng những loại móc treo giày chuyên dụng để phơi giày kiểu này. Sau gần 1 ngày, đôi giày của bạn có thể đã khô phần nào những vẫn còn khá ẩm. Bây giờ bạn cần mang chúng đi sấy bằng máy sấy tóc.

Cách phơi giày đúng cách vào ngày mưa

Bạn nên để máy sấy tóc ở chế độ mạnh nhất và để xa tầm 10-15cm đối với giày khi sấy. Hãy đảm bảo độ nóng vừa phải từ máy sấy không làm khô và bong keo dán ở đôi giày.

Cách làm cho giày thể thao khô nhanh

Sau khi giặt giày thể thao xong, bạn lấy khăn giấy quấn kín từ trong ra ngoài toàn bộ đôi giày. Đợi khoảng 2 tiếng, bạn tháo hết lớp khăn giấy đó ra, bạn sẽ thấy đôi giày được thấm hút khá nhiều nước. Tiếp đó, bạn rang nóng gạo và muối lên rồi bỏ vào trong những chiếc tất rồi nhét vào bên trong đôi giày. Việc làm này sẽ giúp đôi giày của bạn chóng khô hơn rất nhiều và loại bỏ được những mùi ẩm ướt, mùi hôi khó chịu. Bước cuối cùng trong cách làm cho giày thể thao khô nhanh là bạn dùng máy sấy sấy khô lại một lượt đôi giày là xong rồi nhé.

Cách phơi giày nhanh khô bằng dàn nóng máy lạnh

Cách phơi giày trắng này rất thích hợp vào những ngày mưa gió kéo dài mà bạn vẫn muốn giặt giày. Dàn nóng của máy lạnh có thể tỏa ra nhiệt hơi nóng rất tốt cho việc làm hong khô giày vào những trời mưa. Sau khi giặt giày xong bạn treo ngược giày tại vị trí gần dàn nóng rồi chờ khoảng 3-4 tiếng là có thể đem giày xuống và kiểm tra lại. Nếu giày còn ẩm thì bạn dùng máy sấy sấy lại một lần nữa từ trong ra ngoài để giày được khô ráo hoàn toàn bạn nhé.

Những lưu ý khi phơi giày

Bên cạnh các cách phơi giày đúng cách trên, các bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình giặt và phơi giày để luôn có một đôi giày mới và sạch thơm tho:

  • Bạn cần làm khô giày ngay sau khi giày bị dính nước mưa
  • Khi giặt giày bạn cần phải giặt thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài giày
  • Xả sạch giày bằng nước sạch cho hết bọt xà phòng thì mới đem phơi
  • Không phơi giày dưới ánh nắng quá gắt
  • Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ và khoảng cách phù hợp cho giày
  • Không giặt giày bằng máy giặt vì sẽ làm hỏng phom dáng của giày
  • Thường xuyên giặt giày 1 tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh cho giày mỗi ngày

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ về các cách giặt giày trắng đúng cách nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Rất hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công với đôi giày của mình nhé. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Hiệp Trần Văn

SEO Marketing

https://macgyverisms.wonderhowto.com/how-to/dry-your-soaking-wet-shoes-faster-without-shrinking-them-dryer-0146406/

https://www.instructables.com/id/How-To-Dry-Your-Shoes/