Giỏ hàng

Mách ba mẹ Tips bảo quản quần áo sạch sẽ thơm tho cho mùa Thu Đông

Những cơn gió lạnh tràn về. Đây cũng là thời điểm những cơn mưa phùn lất phất, thời tiết hanh khô, ít nắng sẽ trở thành nỗi lo của ba mẹ trong việc giặt giũ và bảo quản quần áo.

Hãy cùng Crown Space tìm hiểu những cách thức cơ bản bảo quản và chăm sóc trang phục trong tiết trời khó chịu của những ngày Thu – Đông này.

𝟭. 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗲̂𝗻 𝗴𝗶𝗮̣̆𝘁 đ𝗼̂̀ 𝗾𝘂𝗮́ 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝘅𝘂𝘆𝗲̂𝗻

Khác với nhiều người vẫn nghĩ, việc giặt giũ thường xuyên sẽ khiến quần áo nhanh hỏng hơn. Bạn nên lau sạch, giặt hơi hay là khô khi cần thiết, tránh và hạn chế giặt nước quá nhiều. Việc lạm dụng giặt nước sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ trang phục.

𝟮. 𝗕𝗮̣𝗻 𝗻𝗲̂𝗻 𝗽𝗵𝗮̂𝗻 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝗾𝘂𝗮̂̀𝗻 𝗮́𝗼 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗸𝗵𝗶 𝗴𝗶𝗮̣̆𝘁

Trước khi giặt, bạn nên phân loại quần áo theo chất liệu vải cũng như màu sắc để giữ được độ bền cho trang phục. Màu nhuộm không ổn định trên trang phục màu có thể gây ra các vết bẩn trên những chiếc áo trắng. Bên cạnh đó, những chi tiết nhỏ như tiền xu, giấy tờ hay những vật dụng để quên trong túi áo quần là những tác nhân chính làm hư phom dáng và giảm tuổi thọ trang phục. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ, lộn trái, đóng dây kéo khóa và nút quần, cài cúc áo trước khi bỏ vào máy giặt.

𝟯. 𝗖𝗮̂𝗻 𝗻𝗵𝗮̆́𝗰 𝗸𝗶̃ 𝗹𝘂̛𝗼̛̃𝗻𝗴 𝘅𝗲𝗺 𝗴𝗶𝗮̣̆𝘁 𝘁𝗮𝘆 𝗵𝗮𝘆 𝗴𝗶𝗮̣̆𝘁 𝗺𝗮́𝘆 𝘀𝗲̃ 𝗽𝗵𝘂̀ 𝗵𝗼̛̣𝗽 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴 𝗽𝗵𝘂̣𝗰 𝗻𝗮̀𝗼?

Quần áo làm từ chất liệu len, dệt kim,... cần được giặt bằng tay trong nước lạnh và nước giặt chuyên dụng.

Đối với những loại trang phục thông thường, bạn có thể sử dụng túi giặt lưới để tránh các vấn đề khi giặt máy như xù lông, quấn vào nhau, mất phom, rách vải…

𝟰. 𝗣𝗵𝗼̛𝗶 𝗾𝘂𝗮̂̀𝗻 𝗮́𝗼 đ𝘂́𝗻𝗴 𝗰𝗮́𝗰𝗵

Nếu có thể thì hãy phơi khô tự nhiên mà không sử dụng đến máy giặt. Việc hong khô trực tiếp bằng máy với quần áo vừa giặt xong sẽ khiến nước bốc hơi nhanh, gây ra quá trình co rút vải và giảm tuổi thọ sản phẩm.

Bạn có thể phơi những đồ trắng sáng màu ngoài trời, còn những đồ sậm màu thì tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp mà phơi trong bóng râm để tránh tình trạng phai bạc màu nhanh chóng.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Tra cứu đơn hàng