Giỏ hàng

Một đôi giày như thế nào sẽ phù hợp với sự phát triển đôi chân của bé?

 

 Giày dép chính là vũ khí đắc lực giúp bảo vệ bàn chân, ảnh hưởng lớn đến hệ vận động. Khi còn nhỏ, trẻ cần sử dụng những đôi giày/dép đạt tiêu chuẩn về chất lượng để phát triển hình dáng và thể chất ổn định ở tuổi trưởng thành.

 Thiết kế giày dép hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng an toàn cho chân bé. Một số đôi giày chật hoặc không phù hợp có thể khiến chân bé bị bẹt, bé di chuyển không thoải mái, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của xương chân, hình dáng chân.

 Theo các 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑔𝑖𝑎 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 đ𝑎̂̀𝑢 𝑣𝑒̂̀ 𝑔𝑖𝑎̀𝑦 𝑑𝑒́𝑝 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑒𝑚 𝑐𝑢̉𝑎 𝗖𝗿𝗼𝘄𝗻 𝗦𝗽𝗮𝗰𝗲, khi chọn giày cho bé cần chú ý đến tất cả thiết kế của đôi giày. Vì khi mang giày/dép toàn bộ sức nặng của cơ thể được dồn lại một nơi duy nhất đó chính là bàn chân.

 Hãy cùng Crown Space tham khảo 1 vài tips chọn giày dép để đôi chân bé được phát triển thật khỏe mạnh và xinh đẹp nhé ba mẹ

 

Đ𝗲̂́ 𝗴𝗶𝗮̀𝘆/𝗱𝗲́𝗽: Nên có độ bám, không quá cứng hoặc mềm. Cần đảm bảo mềm dẻo đối với trẻ sơ sinh, chống trơn trượt, êm ái với bé tập đi hoặc bé đi học.

𝗖𝗵𝗮̂́𝘁 𝗹𝗶𝗲̣̂𝘂: Là chất liệu tốt, an toàn cho da chân. Ở trẻ nhỏ, da chân còn rất mỏng và nhạy cảm nên cần đặc biệt chú ý đến chất liệu giày/dép. Nên sử dụng chất liệu da thật hoặc vải chất lượng để đảm bảo da chân bé không bị mẩn ngứa, dị ứng.

𝗠𝘂̃𝗶 𝗴𝗶𝗮̀𝘆: Nếu để bé sử dụng mũi giày quá rộng, khuôn chân bị bè ra, khiến hình thể chân không đẹp, chân phát triển không tự nhiên và ổn định. Ngược lại nếu mũi giày chật sẽ khiến xương và các cơ ngón chân co lại. Vì thế giày/dép cho bé cần thiết kế phần mũi giày hình vòm để tạo khoảng trống vừa phải, giữ cho các ngón chân của bé ở đúng vị trí khi bé hoạt động

𝗖𝗼̂̉ 𝗴𝗶𝗮̀𝘆: Phần cổ giày cần độ ôm để không chỉ bảo vệ mắt cá chân, cổ chân, dây chằng ở chân và xương cổ chân của trẻ mà còn phòng ngừa sự phát triển lệch lạc, không đúng cách dẫn tới hiện tượng chân vòng kiềng, chân cong vẹo ảnh hưởng tới ngoại hình của trẻ khi trưởng thành. Ngoài ra cổ giày cũng phải đủ mềm mại để không gây tổn thương cho cổ chân bé trong lúc vận động.

𝗧𝗵𝗮̂𝗻 𝗴𝗶𝗮̀𝘆: Thiết kế vừa vặn với đôi chân, có không gian đủ rộng, êm nhẹ để bé di chuyển dễ dàng và thoải mái.

Như vậy một đôi giày/dép cho bé không chỉ cần đẹp mắt, mà đặc biệt hơn chính là bé sử dụng thoải mái, vừa vặn và an toàn cho sức khỏe. Ba mẹ hãy lưu ý chọn giày cho bé thật chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn y khoa tốt nhất cho bé.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

Tra cứu đơn hàng