Làm gì cùng con để cuối tuần trở nên thật ý nghĩa

Làm gì cùng con để cuối tuần trở nên thật ý nghĩa

Làm gì cùng con để cuối tuần trở nên thật ý nghĩa 

 

Cuối tuần là dịp rất được mong đợi khi mà mọi công việc bộn bề được tạm gác sang 1 bên, mọi bon chen của cuộc sống lùi về phía sau để nhường chỗ cho gia đình, cho những niềm vui và cả tiếng cười hạnh phúc. Vậy, đâu là những hoạt động dành cho cả nhà để có được một khoảng thời gian cuối tuần thật ý nghĩa? Cả nhà cùng Crown Space đi tìm hiểu nhé!

1. Cùng con chơi đồ chơi

 

Có thể chơi những món đồ chơi cho bé cùng với con như các loại cờ, bé còn nhỏ chưa hiểu được đường đi nước bước của những quân cờ thì cờ cá ngựa là phù hợp nhất đối với bé. Hầu hết các bé đều rất thích được chơi cùng bố mẹ bởi các ngày trong tuần do bé còn bận đi học và bố mẹ thì đi làm nên bé không có nhiều thời gian để chơi cùng với mọi người. Do vậy, hoạt động đi chơi cuối tuần mà bạn muốn dành cho bé không nhất thiết là phải đi ra ngoài chơi.

 

Nếu là chơi cùng với cả nhà thì bố mẹ nên chọn những món đồ chơi như đồ chơi xếp hình hoặc nặn đất, vẽ tranh hoặc các món đồ chơi vận động có thể chơi đông người. Hãy luôn khuyến khích để bé tự có thể chơi như vậy sẽ giúp con khơi dậy trí sáng tạo, bé có thể ghi nhớ lâu hơn qua việc chơi các trò chơi, ghi nhớ cách chơi từng món đồ chơi như vậy sẽ làm cho trí nhớ, trí tưởng tượng của con phong phú hơn rất nhiều.

 

2. Đọc sách cùng con

 

Đọc sách giúp mở ra thế giới quan cho bé được khám phá chân trời mới. Là cách nhanh nhất giúp các bé nâng cao được vốn hiểu biết cũng như hình thành được nét tính cách thật đẹp cho sau này. Nếu muốn đổi không khí thì cả gia đình có thể cùng nhau dạo phố, mua sắm vài quyển sách mới theo ý thích của con và hướng con vào những điều hay, những cái đẹp và cả sự ngọt ngào khi cầm trên tay quyển sách mới.

3. Thể thao

 

Thay vì ăn nhẹ và ngồi xem game cuối tuần, cha mẹ hãy kéo các bé ra sân và bày một trò thể thao nào đó, đá bóng chẳng hạn. Vì cách tốt nhất để giữ cho thân hình khỏe mạnh đó chính là bắt đầu nhấn mạnh tầm quan trọng của tập thể dục từ thời ấu thơ cho các bé

Cả gia đình cùng nhau chơi 1 môn thể thao chắc chắn sẽ là 1 hoạt động rất có ý nghĩa không chỉ với bé mà còn cho cả các bậc cha mẹ. Gia đình được quây quần bên nhau, được nâng cao sức khỏe và lưu giữ những phút giây thật ý nghĩa, mỉm cười mỗi khi nhớ về. Điều đó cũng sẽ tạo ra sự hòa hợp trong gia đình. Cho dù đó chỉ là những buổi đá bóng xung quanh vườn, điều này cũng sẽ trở thành động lực để chúng tiếp tục luyện tập mỗi ngày.

Thể thao được coi là hoạt động rất tốt nhằm mang đến cho bé nhiều bài học giáo dục sâu sắc. Sự độc lập, tự chủ là điều bé bắt buộc phải có khi vui chơi nhằm mang đến chiến thắng 1 cách thuyết phục, cách kéo dài sức bền cũng như tạo ra những chiến thuật hợp lý nhất trước những người đã quá dày dạn kinh nghiệm là bố mẹ mình.

Cuối tuần là thời gian để gia đình có thể tận hưởng niềm vui trong cuộc sống, lưu giữ lại những khoảnh khắc thật đẹp, thật ý nghĩa bên nhau, để tuổi thơ của bé thật trong trẻo và ngập tràn những hình ảnh bên những người mình yêu thương. Hy vọng thông qua bài viết mà Crown Space vừa chia sẻ, Ba Mẹ sẽ có thêm thời gian cuối tuần dành cho bé 


 
← Bài trước Bài sau →