DẠY TRẺ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ ‘𝗚𝗶𝗮𝗶 đ𝗼𝗮̣𝗻 𝗩À𝗡𝗚”?

DẠY TRẺ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ ‘𝗚𝗶𝗮𝗶 đ𝗼𝗮̣𝗻 𝗩À𝗡𝗚”?

Bé 5 tuổi thường có những thay đổi rõ ràng về tính cách và hành vi. Sự thay đổi ở mỗi bé là không giống nhau, nhưng về cơ bản đều có 1 số điểm chung như: làm ngược lại những điều được yêu cầu, có thiên hướng suy nghĩ tích cực, thích khám phá mọi thứ xung quanh, thường diễn đạt những điều chính xác trong tâm trí, giàu trí tưởng tượng, nhanh chán và có cảm giác bồn chồn, …

Bởi có nhiều sự khác biệt và thay đổi về nhận thức, nên các nhà tâm lý gọi đây là “𝗚𝗶𝗮𝗶 đ𝗼𝗮̣𝗻 𝘃𝗮̀𝗻𝗴” của trẻ. Do đó, ở thời điểm này, ba mẹ cần tạo nhiều sự động viên và giáo dục bé đúng cách để con phát triển 1 cách toàn diện. Có 5 𝙘𝙖́𝙘𝙝 thường được ba mẹ áp dụng dạy bé 5 tuổi:

☑️Bé 5 tuổi luôn muốn xác định vị trí của mình trong gia đình.Vì thế ba mẹ hãy giao cho bé 1 số việc nhỏ trong gia đình để bé tham gia vào công việc chung, giúp bé có thêm nhiều năng lượng tích cực. Ba mẹ cũng có thể hỏi ý kiến bé trong 1 số trường hợp để bé cảm thấy mình quan trọng.

☑️Giai đoạn này bé rất cần rèn luyện các hoạt động thể chất. Bố mẹ hãy khuyến khích bé chạy bộ, đạp xe, … để bé làm quen và thoải mái trong mọi hoạt động.

☑️Việc kể chuyện cho bé ở thời điểm này giúp bé liên tưởng đến những điều tốt đẹp. Bố mẹ có thể kể các câu chuyện về đạo đức hoặc kể về tuổi thơ của mình một cách đơn giản để bé cảm nhận được ý nghĩa của từng câu chuyện.

☑️Tiếp tục củng cố tầm quan trọng của trẻ trong các công việc gia đình nhưng cũng phải xác lập ranh giới để trẻ không trở nên ngỗ ngược, ương bướng.

☑️Thay vì trao đổi với bé thật nhiều về mặt lý thuyết, bố mẹ nên để bé được thực hành nhiều hơn.

➡️Với những thông tin hữu ích vừa giới thiệu, hy vọng ba mẹ sẽ có cách giáo dục bé đúng chuẩn để bé phát triển thông minh và toàn diện.

𝗖𝗥𝗢𝗪𝗡 𝗦𝗣𝗔𝗖𝗘 - Thời trang trẻ em cao cấp ANH QUỐC

𝗛𝗲𝗮𝗹𝘁𝗵𝘆 - 𝗖𝗼𝗺𝗳𝗼𝗿𝘁𝗮𝗯𝗹𝗲 - 𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁 𝗗𝗲𝘀𝗶𝗴𝗻 - 𝗙𝗮𝘀𝗵𝗶𝗼𝗻𝗮𝗯𝗹𝗲

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: http://crownspace.vn

𝗛𝗲̣̂ 𝘁𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗰𝘂̛̉𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝗖𝗿𝗼𝘄𝗻 𝗦𝗽𝗮𝗰𝗲 𝘁𝗿𝗲̂𝗻 𝘁𝗼𝗮̀𝗻 𝗾𝘂𝗼̂́𝗰: https://crownspace.vn/pages/he-thong-cua-hang-1

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0947.23.9966

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận